Dịch vụ kế toán thuế
Tư vấn Việt Pháp

Trong số những người sáng lập nên Tư vấn Việt Pháp là các kiểm toán viên có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác tư vấn, rà soát, kiểm tra kế toán, kiểm tra thuế trên rất nhiều lĩnh vực và tỉnh thành khác nhau. Các Quy định hiện hành về chuẩn mực kế toán, về chế độ kế toán có sự liên quan mật thiết. Do đó, chúng tôi quyết định đưa ra hai dịch vụ tư vấn kế toán và lập báo cáo thuế song hành. Cụ thể như sau:

I. DỊCH VỤ TƯ VẤN KẾ TOÁN

1. Các nguy cơ trong kế toán của công ty

Kế toán là công việc thiết yếu của các công ty nhưng thực tế, Việt Pháp đã từng gặp rất nhiều công ty không chú trọng công tác kế toán. Không có cách nhìn nhận đúng từ đầu dẫn tới những rủi ro rất lớn về thuế và quản trị như sau:

- Để xảy ra các sai sót về thuế. Đặc biệt là đối với các công ty mới thành lập chưa nhận thức được rõ và do cơ quan thuế chưa vào thanh kiểm tra ngay. Sau đó, có thể 3 - 5 năm sau cơ quan thuế vào kiểm tra và phát hiện có sai sót về thuế, khi đó tổng giá trị phạt hành chính, phạt chậm nộp và số thuế phát sinh thêm có thể là rất lớn.

- Nghĩa vụ thuế mang tính chu kỳ, phát sinh nộp theo thời điểm, do đó các nghiệp vụ sai của năm trước hoặc quý trước, tháng trước dù tự bản thân công ty phát hiện ra nhưng không thể sửa được.

- Ngoài các nghĩ vụ thuế thì bảo hiểm xã hội hiện cũng là vấn đề nhiều công ty gặp phải. Đặc biệt là các công ty có quy mô nhân sự lớn.

- Chủ công ty không nắm được chính xác tình hình hoạt động của công ty, hiểu quả kinh doanh như thế nào, dòng tiền có đảm bảo hay không do kế toán theo dõi không chính xác.

Trên đây chỉ là những vấn đề cơ bản ngoài ra còn rất nhiều vấn đề nữa trong quá trình hoạt động của công ty. Do đó Việt Pháp xin được giới thiệu gói dịch vụ tư vấn kế toán như sau:

2. Dịch vụ tư vấn kế toán Việt Pháp

a. Nội dung dịch vụ

Tuỳ theo yêu cầu của các công ty, Việt Pháp sẽ cung cấp các dịch vụ phù hợp tưng ứng. Trong đó, Chúng tôi cam kết các nội dung sau:

- Tư vấn quy trình kế toán cho các chu trình: các nghiệp vụ nào phát sinh thì sẽ hạch toán và xử lý chứng từ thế nào. Trong đó có chu trình bán hàng - thu tiền, mua hàng - thanh toán, hàng tồn kho - giá vốn, tiền lương - các khoản trích theo lương, tài sản cố định.

- Tư vấn hoàn thiện hồ sơ kế toán: chỉnh sửa mẫu chứng từ theo từng loại, tổ chức lưu trữ theo các hình thức phù hợp với công ty

- Tư vấn hạch toán phần mềm kế toán

b. Quy trình dịch vụ

Thông qua 3 bước sau:

B1: Khảo sát thực tế

B2: Lập quy trình - bàn giao hướng dẫn

B3: Tư vấn hỗ trợ đồng hành

II. DỊCH VỤ LẬP SỔ KẾ TOÁN - LẬP BÁO CÁO THUẾ

1. Nội dung

Gói dịch vụ kế toán - thuế trọn gói của chúng tôi bao gồm:

- Nhập liệu hạch toán sổ sách kế toán theo các chứng từ khách hàng cung cấp

- Lập toàn bộ báo cáo thuế, tờ khai thuế phát sinh 

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT